Tháng Hai 24, 2024

Stephanie “Teca” Santos, người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử đủ điều kiện tham gia chế độ FIFA Challenger

0

Sự tham gia của phụ nữ vào những lĩnh vực mà trước đây chỉ dành cho nam giới cho chúng ta một viễn cảnh rằng từ nay chúng ta sẽ thấy nhiều cái tên nữ giới xuất hiện trên sân khấu. Một trong số đó, không còn nghi ngờ gì nữa, sẽ là của Stephanie “Teca” Santos, người Brazil nổi bật trong eSports.

.

Đặt cược eSports với Bet365

“Teca” đã thuộc về đội Astralis kể từ tháng 9 năm 2020 và hiện được coi là một trong những ngôi sao hàng đầu của FIFA eSports, điều này chắc chắn không chỉ nâng cao tên tuổi của Brazil, quốc gia xuất xứ của anh ấy, mà còn cả sự tham gia của những người phụ nữ trong môn thể thao này. loại hoạt động.

.

“Tôi đã chơi FIFA từ năm mười tuổi, vì vậy tôi có thể nói rằng FIFA luôn hiện diện trong cuộc đời tôi,” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn cho trang olympics.com, điều mà anh ấy đã nói rõ trong nhiều cuộc phỏng vấn. các cuộc thi mà anh ấy đã tham gia. .

“Tôi chơi FIFA từ năm 10 tuổi nên có thể nói FIFA luôn hiện diện trong cuộc đời tôi”.

Cô ấy hiện là một streamer nơi cô ấy có hơn 81.000 người theo dõi trên nền tảng Twitch, ngoài ra cô ấy có thể tự hào rằng mình là người phụ nữ đầu tiên đủ điều kiện tham gia bộ phận ưu tú của FIFA ở cấp độ chuyên nghiệp.

Biệt danh “Teca” ra đời là do trong một lần anh ấy ở cùng mẹ và cha dượng và anh ấy không biết rõ về cách đặt tên cho kênh của mình. Họ đặt tên nó là “Teca” để phát ra âm thanh tương tự như âm thanh của “FIFATeca”, thứ mà họ cho là dễ nhớ.

Như trong nhiều trường hợp, các hoạt động diễn ra trong gia đình, và trong trường hợp của Stephanie, sở thích chơi trò chơi điện tử đã hình thành từ khi cô còn nhỏ, điều này là do cô đã xem anh trai mình chơi. Cô gái ngưỡng mộ anh ta, một vấn đề sau đó khiến cô cũng tham gia vào thế giới đó.

.

Đặt cược eSports với Bet365

Đáng buồn thay, anh trai cô đã qua đời, nhưng như chính cô nói: “Anh trai tôi luôn ủng hộ tôi trong mọi việc tôi muốn làm và tôi luôn mang theo điều đó bên mình. Tôi biết rằng dù anh ấy ở đâu, anh ấy phải rất tự hào khi biết rằng anh ấy là công cụ giúp tôi đạt được vị trí hiện tại.”

Đối với Stephanie, kỷ niệm mà cô luôn mang theo bên mình là chiến thắng trong trận chung kết giải Playstation Platinum tại Brazil, nơi cô hài lòng đánh bại một cầu thủ Brazil được nhiều người ngưỡng mộ. Đó chắc chắn là điều mà cô ấy đã khắc ghi trong tâm trí và trái tim mình.

.

Là một người Brazil tốt bụng, Santos là một người hâm mộ bóng đá, và chúng tôi biết rằng đối với họ môn thể thao này chảy trong huyết quản. Và nói cụ thể về trò chơi FIFA như vậy, cô gái trẻ đề cập rằng nó có một đề xuất hoàn toàn sáng tạo với ‘đội cuối cùng’, vì nó cho phép họ cạnh tranh với những người chơi khác.

Con đường không hề dễ dàng và để đi đến được vị trí của nó, “Teca” đã phải vượt qua nhiều tình huống khác nhau để vượt lên phía trước. Ví dụ, việc thiếu thiết bị (máy ảnh, tai nghe, v.v.) là một điều khó khăn đối với cô ấy vào thời điểm đó, vì giá cả cao và cô ấy không thể mua được. Những khoảnh khắc khó khăn khác là định kiến ​​​​của một số người về việc cô ấy là phụ nữ và chơi FIFA, vì vào giữa năm 2023, có những người cho rằng đó là hoạt động dành riêng cho nam giới. Và như đã xảy ra với nhiều người trong chúng ta vào một thời điểm nào đó, vấn đề kết nối internet cũng khiến cô ấy gặp rắc rối, vì cô ấy đã nhận xét rằng nơi cô ấy sống không được tốt lắm.

.

Đặt cược eSports với Bet365

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc ký hợp đồng với Astralis là một trong những bước quan trọng nhất trong sự nghiệp của tuyển thủ người Brazil, vì đó là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với cô ấy. “Thấy rằng một tổ chức quan trọng như vậy đã tin tưởng vào tiềm năng của tôi và tin tưởng vào công việc của tôi là điều mà tôi sẽ không quên, bởi vì từ đó trở đi, tôi đã có một cấu trúc mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng là phải có thể phát triển trong trò chơi.”

Stephanie là một tài năng vẫn còn cả một chặng đường dài phía trước, nhưng ngay từ khi còn nhỏ, cô đã thể hiện rằng mình đến với thế giới eSports để làm nên lịch sử. Hiện tại, mục tiêu lớn của cô ấy là đại diện cho Astralis, đội của cô ấy, ở cấp độ cao nhất.

Victoria Rojo, từ cầu thủ eLigaMX đến có hồ sơ riêng trên OnlyFans

Victoria Rojo, từ cầu thủ eLigaMX đến có hồ sơ riêng trên OnlyFans

Mexico muốn tổ chức World Cup nữ nhưng các cầu thủ của họ vẫn không thể kiếm sống từ đó

Mexico muốn tổ chức World Cup nữ nhưng các cầu thủ của họ vẫn không thể kiếm sống từ đó

Bilbao và San Sebastián, hai thành phố thiết yếu cho người hâm mộ văn hóa và bóng đá

Bilbao và San Sebastián, hai thành phố thiết yếu cho người hâm mộ văn hóa và bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *